Nhiều bạn trẻ thường tự đặt cho mình câu hỏi: “Ta là ai ở giữa cuộc đời rộng lớn này”, “Ý nghĩa đích thực của cuộc sống là gì” và “Ta sống vì điều gì”.

Đó là tâm sự quen thuộc của những tâm hồn mới lớn. Đôi khi, đứng trước cuộc sống rộng lớn và mênh mông, những người trẻ tự thấy mình cô độc, lạc lõng, thậm chí mất phương hướng.

Những câu hỏi tưởng chừng ngô nghê ấy, cũng chính là câu hỏi về trách nhiệm, về ý nghĩa của cuộc sống của chính mình.

Ta là ai ở giữa cuộc đời rộng lớn này?
Ta là ai ở giữa cuộc đời rộng lớn này?

Nhưng bạn có biết không? Có nhiều điều thật giản dị, câu trả lời đôi khi nằm ngay trong chính câu hỏi đó. Cuộc sống không phải là một chuỗi những bất ngờ, tự nhiên mà có, cuộc sống là những điều nối tiếp nhau, có nhân có quả, có bắt đầu và có kết thúc.

Có bao giờ bạn tự hỏi, bạn có được ngày hôm nay, là nhờ điều gì hay không? Trả lời được câu hỏi đó, bạn sẽ có cho mình câu giải đáp với những thắc mắc tưởng chừng vô tận của cuộc sống…

Bạn biết không, bạn được nuôi dưỡng lớn khôn, mạnh khỏe là nhờ ơn cha đã vất vả mỗi ngày, không quản nắng mưa, lao động cực nhọc để bạn có bát cơm trắng thơm, được cắp sách vở tới trường học điều hay lẽ phải, được manh áo ấm qua mùa đông giá rét…

Từ nhỏ tới lớn, cả khi khỏe mạnh tươi vui hay khi ốm đau bệnh tật, mẹ luôn là người nâng niu từng bữa ăn, lo từng giấc ngủ cho bạn. Khi bạn gặp thất bại, buồn đau, lo lắng, mẹ luôn ở bên động viên, lắng nghe, an ủi…

Vậy thì, bạn hãy nâng niu từng hạt gạo ngọt bùi, hãy nhớ sống cho thật tốt và luôn tâm niệm, luôn nhắc nhở bản thân đừng bao giờ quên công ơn cha, đừng bao giờ làm đau lòng mẹ! Khi bạn gặp khó khăn, những người bạn thật sự luôn chìa tay ra giúp bạn.

Khi bạn có tâm sự, nỗi niềm, bạn bè luôn sẵn sàng sẻ chia. Khi bạn hạnh phúc, bạn bè luôn mỉm cười, chung vui với bạn. Vì thế, bạn hãy luôn thương yêu, luôn mở lòng với những người bạn chân thật ấy! Bạn có nhớ mình vượt qua được những thăng trầm, những hụt hẫng trong cuộc sống bằng cách nào không?

Đó chính là vì bạn còn hi vọng vào tương lai, bởi bạn tin rằng “Ngày mai sẽ là một ngày mới” và “sau cơn mưa trời lại sáng”. Vì thế, dù trong bất cứ hòan cảnh nào, bạn cũng đừng đánh mất niềm tin và hi vọng!

Ý nghĩa của cuộc sống nằm ngay trong những giá trị bình thường quanh ta – là tình yêu của mẹ cha, là tình thân của bạn bè, là niềm vui và hạnh phúc khi đối mặt và vượt qua khó khăn, là ước mơ và hi vọng vào ngày mai… Và điều gì nuôi dưỡng tâm hồn ta, xây đắp nên cuộc sống của chúng ta, thì ta cần, nên và phải sống vì chính những điều đó…

Nguồn youtube: Xem để sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *